Cùng Besico Làm Bánh Brownie Bằng Nồi Chiên Không Dầu Siêu Ngon
Besico /
Ngày 03/10/2023
Brownie là một loại bánh ngọt xuất xứ từ xứ xở sương mù với kết cấu mềm ẩm và hương vị đặc trưng của chocolate.
Hôm nay, Besico sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh Brownie bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản có thể thực hiện ngay tại nhà cho những tín đồ yêu thích món bánh này.
Nguyên liệu làm bánh Brownie
- Socola đen: 200g
- Bơ nhạt: 110g
- Bột mì đa dụng: 65g
- Bột cacao: 25g
- Trứng gà: 3 quả
- Đường trắng: 50g
- Đường mía: 50g
- Muối: 1/4 thìa cà phê
- Tinh chất vanille: 1/2 thìa cà phê
Bắt tay vào triển khai thôi
Bước 1: Chuẩn bị khuôn
- Cắt miếng giấy nến vừa với khuôn
- Quét bơ chảy đều khắp lòng khuôn sau đó cho giấy nến vào
Bước 2: Đun chảy chocolate và bơ
- Bẻ nhỏ 200g chocolate đen và thêm 110g bơ nhạt động vật vào 1 bát tô.
- Đặt bát lên miệng nồi nước sôi sao cho đáy bát không chạm vào nước.
- Đun cách thủy trên lửa nhỏ đến khi bơ và chocolate tan chảy hòa quyện lại với nhau.
- Để hỗn hợp bơ và chocolate nguội bớt nhưng vẫn giữ được chút âm ấm.
Bước 3: Trộn bột
- Rây 65g bột mì đa dụng và 25g bột cacao nguyên chất vào tô trộn đều.
- Trong 1 bát tô lớn khác cho vào 3 quả trứng, 40-50g đường kính trắng, 40-50g đường mía hoặc đường nâu, 1/4 thìa cà phê muối, 1/2 thìa tinh chất vanille.
- Dùng phới đánh đều đến khi đường tan, trứng hơi nổi bọt nhưng bạn không cần phải đánh bông trứng.
- Khi hỗn hợp bơ và chocolate tan chảy còn hơi ấm ấm, bạn cho vào hỗn hợp trứng trộn đều.
- Cho tiếp hỗn hợp bột mì và bột cacao vào trộn đều đến khi không thấy bột khô nữa là được.
Bước 4: Đổ bột vào khuôn.
- Đổ bột từ từ vào khuôn đã chuẩn bị. Do kết cấu bột hơi sánh nên bạn cần đổ khéo tay để bột không bị dây ra ngoài.
- Thả rơi khay bánh xuống bàn vài lần để mặt bánh phẳng đều và vỡ bớt bọt khí.
- Ở bước này bạn có thể thêm hạnh nhân cắt lát hoặc chocolate chip lên mặt bánh để trang trí.
Bước 5: Nướng bánh
- Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 170 độ trong 5 phút
- Sau 5 phút, cho khuôn bánh đã chuẩn bị vào nướng khoảng 20-25 phút ở 170 độ C.
- Để kiểm tra độ chín của bánh, bạn dùng que tăm cắm vào giữa, nếu rút ra khô ráo thì chứng tỏ bánh đã chín hoàn toàn.
Bánh Brownie làm bằng nồi chiên không dầu có màu nâu hoặc màu đen đẹp mắt. Bánh mềm xốp, thơm mùi chocolate. Vị bánh ngọt vừa phải, pha chút đắng nhẹ của cacao dùng để nhâm nhi những này gió mùa như hôm nay thì tuyệt hảo.