Bí kíp vệ sinh nồi chiên không dầu thần tốc

Besico / Ngày 12/10/2023

Vệ sinh nồi chiên không dầu không những giúp chiếc nồi của bạn không bị “xài hao” vẻ bóng bảy mà còn ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng nấu nướng cũng như độ bền của nồi. Dưới đây là 05 bí kíp bỏ túi giúp nồi chiên không dầu nhà bạn luôn thơm tho sạch sẽ!

1. Rửa nồi bằng baking soda

Đầu tiên, bạn hãy nhớ sau khi sử dụng cần để nồi nguội hoàn toàn sau đó xịt dung dịch baking soda pha với nước lên những chỗ bám dầu mỡ và để nguyên trong 30 phút.

Đối với loại nồi chiên dạng giỏ rút như mẫu BSA5.0D và BSA7.0D, bạn có thể cho khoảng 400ml nước và bật 200 độ trong 20 phút.

Sau cùng, để nồi chiên nguội rồi rửa sạch lại với nước ấm và dùng khăn mềm lau toàn bộ khoang/giỏ nồi.

2. Khử sạch mùi bằng chanh

Chanh được biết đến với khả năng tẩy ố, tẩy mùi triệt để. Nếu nồi chiên của bạn bị ám mùi thức ăn, ảnh hưởng đến hương vị của món ăn, chỉ cần thả vài lát chanh, cho thêm chút nước vao lòng nồi, sau đó bật nồi lên 180 độ C để trong 4 phút.

Hoặc bạn cũng có thể đặt một bát sứ có khả năng chịu nhiệt và đựng nước cốt chanh tươi để vào bên trong nồi, rồi chọn mức nhiệt 200 độ C trong 10 phút đảm bảo toàn bộ “rau mùi” sẽ được loại bỏ hết.

3. Làm sạch nhanh chóng bằng chế độ hấp

Nếu bạn đã thông thái sở hữu mộ chiếc nồi chiên hơi nước như mẫu BSA7.0D của nhà Besico, hãy sử dụng tính năng hấp ngay sau mỗi khi nấu nướng xong. Nhiệt độ và hơi nước sẽ giúp dầu mỡ mềm ra và dễ dàng rửa sạch với nước rửa bát.

4. Rửa các vết dầu mỡ cứng đầu bằng chanh và baking soda

Một cách rửa nồi chiên không dầu hiệu quả và an toàn mà bạn không thể bỏ qua đó là sử dụng nước cốt chanh pha cùng baking soda. Kết hợp nước cốt chanh và baking soda sẽ tạo ra một dung dịch tẩy rửa mạnh mẽ. Xịt hỗn hợp này lên nồi chiên không dầu sẽ tẩy sạch bay dầu mỡ, khử mũi, lấy lại sự bóng bẩy cho nồi chiên nhà bạn.

5. Cách vệ sinh mayso và thanh đốt trong nồi chiên không dầu

Lưu ý: Để đảm bản an toàn, sau khi rút điện và để nồi chiên nguội, bạn hãy lật ngược nồi chiên lên có thể dễ dàng vệ sinh thanh đốt.

Xịt dung dịch baking soda hoặc nước tẩy rửa chuyên dụng lên bề mặt thanh đốt, sau đó dùng bàn chải mềm, xốp rửa bát để cọ rửa nhẹ nhàng. Tuyệt đối không được dùng bàn chải thép để vệ sinh thanh đốt, điều này có thể khiến cho lớp tráng bên ngoài thanh đốt bị hư hại.

Cuối cùng, sau khi hoàn tất quá trình vệ sinh, hãy lau sạch lại một lần nữa bằng khăn mềm và nước ấm. Chúc nồi chiên không dầu của các bạn luôn sạch thơm như mới!