💝 GỢI Ý LÀM VALENTINE BROWNIE NGỌT NGÀO 🍪

Besico / Ngày 09/02/2023
Trưởng thành là biết mình thực sự cần gì trong ngày ngày lễ Tình nhân! Không phải người yêu cũng chẳng cần quà, chỉ cần một mẻ brownie thật ngon lành thôi! 😝
Brownie là món bánh dễ nhất quả đất rồi, ai tập tành làm bánh chắc cũng thực hành món này đầu tiên mất! Mình chắc rằng ai cũng có bí quyết riêng để tạo nên món brownie tuyệt hảo của riêng mình.
Hôm nay thì mình sẽ làm brownie theo công thức brownie của Marou – cửa hàng chocolate yêu thích của mình. Công thức được cửa hàng đăng trên fanpage, mình có điều chỉnh một xíu cho phù hợp khẩu vị cá nhân.
Thành phần của bánh:
+ Các loại hạt: 30g hạt cacao nghiền (cacao nibs) và 30g hạt điều đập dập. Mọi người có thể thay bằng hạnh nhân, óc chó…tuỳ khẩu vị cũng như điều kiện.
+ 30g bột cacao
+ 50g bột mì
+ 1g muối
+ 30g chocolate đắng, thái miếng nhỏ hạt lựu (65% trở lên)
+ 50g chocolate đắng, đã làm chảy
+ 80g đường nâu
+ 100g bơ mềm
+ 1 trứng gà nguyên quả
Cách làm
1. Dùng phới cầm tay, đánh đều bơ mềm và đường, muối.
2. Đánh trứng vào cùng bơ, đường.
3. Cho chocolate chảy vào đánh cùng.
4. Cho bột cacao, bột mì vào mix đều
5. Trong một tô trộn bột khác, mix đều các loại hạt và chocolate thái nhỏ cùng nhau. Chia làm 2 phần, một phần trộn cùng bột bánh và một phần phủ topping.
6. Chia bột bánh vào khuôn to (10*15cm) hoặc thành các khuôn nhỏ như mình làm.
7. Nướng bằng lò hoặc nồi chiên không dầu Besico 160 độ, 20-25 phút.
Chúc mọi người thành công! Happy Valentine’s Day ❤️❤️❤️