Làm khô gà lá chanh đón tết bằng nồi chiên không dầu Besico

Besico / Ngày 13/12/2022

Tết Nguyên đán sắp đến, làm ngay một mẻ khô gà lá chanh để mâm bánh kẹo ngày tết thêm sắc đỏ và thêm nhiều gia vị nhé. Với nồi chiên không dầu Besico, mọi món ăn trở nên dễ dàng và nhanh gọn hơn bao giờ hết.

Nguyên liu:

-Ức gà : 2 phần :500gr

-1 củ tỏi, 2 củ hành tím , 8 quả Ớt, 3 củ Xả, 10 Lá chanh

-Gia vị : 2 thìa canh dầu điều, 1 thìa canh mắm, 1 thìa bột ớt, 1 thìa bột canh, 1 thìa canh đường, 1 thìa bé tiêu, 1 thìa ngũ vị hương, 2 thìa tương ớt.

Cách làm khô gà lá chanh:

Bước 1.

Rửa sạch phần ức gà, luộc chín trong 10 phút với 3 cây sả và 1 củ hành tím,1ít gừng cho thơm. Rồi bạn ngâm vào nước đá cho thịt gà được săn lại. Vớt thịt ra, xé thịt gà theo thớ dài, vừa ăn.

Bước 2.

Phi hành, tỏi rồi vớt phần hành tỏi khô ra. Tiếp theo cho 60 ml nước luộc gà vào chảo đun sôi, cho phần gia vị đun sệt sệt rồi tắt bếp.

Bước 3.

Cho phần nước ướp vào trộn đều với ớt nguyên trái + lá chanh+ gà đã xé. Ướp khoảng tầm 1 tiếng cho ngấm gia vị .

 

Bước 4.

Cho thịt gà xé vào chảo đảo thật đều, để lửa thật nhỏ và cứ đảo đều tay đến khi cạn nước.

Bước 5.

Cho vào giỏ chiên đã lót giấy nến .

Set nhiệt 120độ – 10phút nối chiên không dầu Besico

Rút khay chiên đảo đều set 120độ -10phút .

Lưu ý: xé thịt gà không nên xe vụn quá,xé vừa phải cảm giác ăn ngậy và ngọt thịt.

Sau khi làm khô gà lá chanh xong, bạn bảo quản trong lọ kín để ăn dần. Khi ăn khô gà, bạn vắt thêm miếng chanh quá tuyệt vời luôn.

 

(Công thức được chia sẻ bởi Nguyên Thảo – thành viên nhóm Yêu Bếp)