Cách làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu Besico

Besico / Ngày 19/05/2023

Mùa hè đến rồi, cùng Besico xua tan cái nóng nực bằng những hũ sữa chua mát lành, vừa thanh nhiệt cơ thể vừa đẹp da nha. Công thức bất bại nên cùng bắt tay vào làm thôi nào!

1. Nguyên liệu

  • 3 bịch loại 220ml sữa tươi không đường
  • 190g (1/2 lon) sữa đặc
  • 1 hũ sữa chua không đường (sữa chua cái)

2. Cách làm sữa chua bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Đun ấm sữa tươi và sữa đặc

Đâu tiên, bạn cho hỗn hợp sữa tươi và sữa đặc vào nồi. Tiếp đến vừa đun và khuấy đều trên bếp cho đến khi sôi nhẹ lăn tăn thì tắt bếp và để nguội tầm 40 – 50 độ C.

Bước 2: Trộn sữa chua cái vào hỗn hợp sữa

Khuấy sữa chua cái cho đều trước khi cho vào hỗn hợp sữa. Làm vậy sữa chua úp ngược sẽ không bị vón cục, ăn mịn và ngon hơn. Để sữa trong nồi nguội đạt 40 – 50 độ C thì đổ hộp sữa chua cái vào khuấy đều.

Bước 3: Làm nóng nồi chiên không dầu

Sau đó bật nồi chiên không dầu làm nóng với nhiệt độ 80 độ trong 5 phút rồi tắt đi. Trong khi chờ nồi chiên nóng thì ta đổ sữa vào các lọ.

Bước 4: Ủ sữa chua

Xếp các lọ sữa chua vào nồi chiên không dầu bắt đầu ủ yên trong vòng 2 tiếng. Khi ủ đủ 2 tiếng, bạn lại bật nồi chiên với nhiệt độ 80 độ C trong 1 phút rồi tắt đi. Vẫn để nguyên sữa chua trong đó và ủ ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm đều được.

3. Món sữa chua hấp dẫn

Sữa chua sau khi ủ sẽ khá đặc, lại mịn mượt, úp ngược cũng không bị đổ ra ngoài. Bạn có thể bổ sung các nguyên liệu như trái cây, mứt,… vào sữa chua để mang lại hương vị phong phú hơn.

Lưu ý

  • Nên khử trùng toàn bộ dụng cụ làm sữa chua đặc biệt là hũ đựng. Vì nếu như dụng cụ không sạch, nhiễm tạp khuẩn thì sữa chua không hoàn hảo, có thể sẽ bị nhớt, loãng, hoặc có màu xanh/vàng, mùi không thơm, vị đắng.
  • Bạn có thể đong 50ml hoặc 1 lon rưỡi nước sôi để tráng lon sữa đặc cho sạch, sau đó cho vào hỗn hợp luôn. Tuy nhiên bạn nên điều chỉnh lượng nước cho phù hợp, đổ nhiều nước sẽ làm sữa chua bị lỏng.
  • Nếu muốn sữa chua sau khi ủ có một lớp váng màu vàng thì bạn nên dùng nước nóng đánh tan 1 miếng phô mai rồi đổ vào.
  • Trong lúc ủ, hạn chế di chuyển hay đụng vào hũ sữa chua, việc này có thể làm ảnh hưởng đến quá trình đông đặc của sữa, dễ bị tách nước hoặc vỡ.

Các sản phẩm nồi chiên không dầu của Besico đa dạng mẫu mã, chất lượng cao và dung tích phù hợp với các gia đình nhỏ đến lớn. Tham khảo ngay tại https://besico.vn/