Món ăn từ nồi chiên không dầu: 7 công thức tốt cho sức khỏe

Besico / Ngày 14/04/2023

Hãy cùng nồi chiên không dầu Besico làm ra những món ăn tại gia: bổ dưỡng, đơn giản và hấp dẫn nhé.

  1. Ngô nướng mỡ hành

Một món ăn vặt nhâm nhi với bia rất tuyệt đấy nhỉ!

Nguyên liệu: Ngô ngọt, dầu oliu và hành lá.

Cách thực hiện món ăn từ nồi chiên không dầu (ngô nướng mỡ hành):

  • Rửa sạch ngô
  • Thái nhỏ hành lá.
  • Quét 1 lớp dầu vừa phải lên bắp ngô sau đó cho vào nồi chiên chọn chế độ nướng 12 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
  • Đợi tới khi ngô gần chín bạn cho thêm hành lá vào là được
  1. Cá nướng

Một trong những món ăn từ nồi chiên không dầu vừa tốt cho sức khỏe, vừa ngon miệng là món cá nướng giấy bạc bạn nhé!

Nguyên liệu: Cá, giềng, mẻ, dấm, gừng, xả, giấy bạc…

Cách thực hiện món ăn từ nồi chiên không dầu (cá nướng):

  • Cá làm sạch bằng cách bóp cá với muối + dấm bỗng/rượu + gừng giã nhỏ để khử hết mùi tanh. Cắt miếng vừa ăn sau đó thấm khô nước bằng khăn sạch.
  • Riềng, sả, hành cắt nhỏ rồi cho vào máy xay xay nhỏ. Mẻ lọc lấy nước. Ướp cá với mắm, tiêu, mì chính, dầu hào, bột canh, đường, dầu ăn, mẻ, bột nghệ và riềng xả xay để tối thiểu 1h cho ngấm gia vị. Thi thoảng đảo đều cá để tất cả đều ngấm gia vị.
  • Lót một lớp giấy bạc dưới nồi chiên, nhớ đục lỗ cho dầu chảy xuống dưới. Xếp cá vào nồi bật 15 phút mức nhiệt 200 độ C. Lật nghiêng miếng cá và tiếp tục bật thêm 10-15 phút nữa là xong.
  1. Hàu nướng phô mai

Món hải sản hấp dẫn thế này cần gì ra nhà hàng nữa bạn nhỉ?

Nguyên liệu: Hàu, phô mai, chanh, sữa…

Cách thực hiện món ăn từ nồi chiên không dầu (hàu nướng phô mai):

  • Hàu rửa sạch và tách vỏ phía trên.
  • Pha nước cốt gồm có: 60ml sữa, 4 viên phô-mai và nước cốt 1 quả chanh, cho thêm 1 chút đường. Nghiền nhỏ cho nhuyễn, thấy sệt là được. Nếu cho nhiều sữa quá thì pha thêm chút bột đao nhé.
  • Đổ sốt vào hàu, xếp vào nồi chiên không dầu, đặt 200 độ C trong vòng 15 phút, sau đó xếp ra đĩa.
  1. Mứt vỏ cam

Ngày tết mà làm món mứt này bằng nồi chiên không dầu thì quá tuyệt luôn nhỉ?

Nguyên liệu: Vỏ cam, đường, giấy bạc,…

Cách thực hiện món ăn từ nồi chiên không dầu (mứt vỏ cảm):

  • Cam rửa sạch, cắt làm 4, bóc hết ruột, sau đó cắt nhỏ kiểu mứt cam.
  • Ngâm rửa vỏ cam với nước muối từ 2-3 lần cho bớt đắng và giảm bớt tinh dầu.
  • Bắc nước sôi, cho vỏ cam vào chần nhanh qua khoảng 3 lần. Nước sôi bỏ vỏ cam vào, để khoảng 1 phút, rồi đổ ra xả lại với nước lạnh. Làm thế này khoảng 3-4 lần cho giảm bớt đắng và giảm tinh dầu.
  • Để ráo vỏ cam, cho đường vào ngâm vỏ cam từ 8-12h.
  • Cho giấy bạc lót vào nồi chiên không dầu, cho vỏ cam vào, đổ thêm nước đường trong vỏ cam đã ngâm vào. Vỏ cam ít sợ cháy hơn mứt dừa nên để nhiệt độ khoảng 150 độ C, canh khoảng 5-7 phút đảo vỏ cam 1 lần.
  • Khi cam bắt đầu khô đường thì giảm nhiệt độ xuống khoảng 100 độ C. Tiếp tục canh 5 phút đảo 1 lần. Khi mứt vỏ cam khô, còn độ mềm một ít thì kết thúc, cho mứt ra hong. Không nên để khô quá, mứt sẽ giòn và cứng
  1. Đùi gà nướng mật ong

Đùi gà nướng mật ong cũng là món ăn từ nồi chiên không dầu rất được yêu thích đấy nhé!

Nguyên liệu: Đùi gà, mật ong, giấy bạc, gia vị,…

Cách thực hiện món ăn từ nồi chiên không dầu (đùi gà nướng mật ong):

  • Gà đem rửa sạch, khía cạnh để gia vị có thể ngấm vào.
  • Ướp tất cả các nguyên liệu lại với nhau và để nghỉ khoảng 20 phút.
  • Lót giấy bạc vào khay chiên, cho gà và gia vị xếp gọn vào thành 1 lớp.
  • Chỉnh nhiệt 200 độ C trong 15 phút.
  • Sau 15 phút, bỏ gà ra lật mặt và quét mật ong rồi chiên tiếp 5-10 phút ở 160 độ C.
  1. Mực nướng sa tế

Món ăn từ nồi chiên không dầu: mực nướng sa tế 

chắc chắn sẽ khiến thực đơn nhà bạn thêm trọn vị

Nguyên liệu: Mực, sa tế,…

Cách thực hiện món ăn từ nồi chiên không dầu (mực nướng sa tế):

  • Cắt mực vừa ăn, ngang 2cm, ướp với 2 thìa cafe sa tế tôm.
  • Bỏ vào lò chiên không dầu 200 độ C trong 13 phút.
  1. Ba rọi chiên giòn

Muốn ăn cơm ngon thì làm ba rọi chiên giòn, bắt tay làm thôi!

Nguyên liệu: Ba rọi, gia vị, tỏi, ớt, sả…

Cách thực hiện món ăn từ nồi chiên không dầu (ba rọi chiên giòn):

  • Thịt ba rọi rửa sạch, để ráo nước.
  • Ướp thịt cùng sả, tỏi, ớt và các gia vị khác trong 30 phút, nhớ lấy que nhọn hoặc mũi dao xiên cho thấm gia vị vào thịt nhé.
  • Sau đó cho vào nồi chiên không dầu chiên trong 20 phút. Trước khi cho vào ta gạt hết sả, ớt và tỏi ra khỏi thịt để không bị cháy. Lấy hỗn hợp này cho vào nồi xào lên để khi ăn thì chấm với thịt này rất ngon.
  • Sau 20 phút thịt đã bị loại bớt mỡ và lớp vỏ vừa vàng vừa giòn. Trong 20 phút này bạn không cần trở mà thịt vẫn chín, lên màu đều như thế này. Nếu bạn muốn ăn nóng ngay thì hãy lấy cái nĩa, cắm vào miếng thịt và thái thật mỏng nhé.

Và còn rất nhiều những công thức nấu ăn bổ dưỡng khác từ nồi chiên không dầu Besico.

Đừng quên theo dõi www.besico.vn để cập nhật những thông tin hữu ích nhất nhé.

Chúc các bạn thành công!