Làm bánh bằng nồi chiên không dầu Besico tặng người thương

Besico / Ngày 02/02/2023

Valetine sắp đến rồi, cùng học cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu Besico để tặng cho người thương của mình các bạn nhé! Với nồi chiên không dầu Besico, bạn có thể thử làm nhiều món bánh hấp dẫn như bánh cookie, bánh biscott, bánh bông lan… Hãy tham khảo chi tiết cách làm các loại bánh này ngay sau đây nhé!

1. Cách làm bánh biscott bằng nồi chiên không dầu

Biscotti có nguồn gốc tại nước Ý và được xem là món bánh ăn vặt khá bổ dưỡng. Nhờ được làm từ bột nguyên cám cùng hạt dinh dưỡng vậy nên bạn sẽ không lo bị tăng cân.

1.1. Nguyên liệu và dụng cụ

– Bột mì nguyên cám 250 gr.

– Hạnh nhân 25 hạt.

– Hạt bí xanh 200 gr.

– Nho khô 150 gr.

– Bột nổi 1.5 muỗng canh.

– Baking soda (bột nở): 1 muỗng canh.

Nguyên liệu cần làm bánh biscotti bằng nồi chiên không dầu

– Vỏ cam bào 1 ít.

– Trứng gà 2 quả.

– Mật ong 3 muỗng canh.

– Tinh chất vani 1 muỗng canh.

– Dầu oliu 3 muỗng canh.

1.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Trộn bột bánh

– Cho vào tô 250gr bột mì nguyên cám, 25 hạt hạnh nhân, 200gr hạt bí xanh, 150gr nho khô, 1.5 muỗng canh bột nổi, 1 muỗng baking soda.

Làm bánh biscotti bằng nồi chiên không dầu cách trong bột bánh

– Trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện. Sau đó cho vào 1 ít vỏ cam bào và làm bánh bằng nồi chiên không dầu với bánh biscott hương vị được thơm hơn.

Bước 2: Khuấy trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng

Cho vào tô mới 2 quả trứng gà, 3 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh tinh chất vani, 3 muỗng canh dầu oliu. Khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

Bước 3: Trộn bột bánh với hỗn hợp lòng đỏ trứng

Cho phần trứng vào hỗn hợp bột khô rồi trộn đều, dùng tay nhào cho hỗn hợp hòa quyện.

Bước 4: Tạo hình và nướng bánh

– Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 175 độ C trong 15 phút.

– Nén bột vào khuôn để tạo hình rồi đem đi nướng lần 1 ở 175 độ C trong 25 – 30 phút.

Nên tạo hình bánh trước làm bánh biscotti bằng nồi chiên không dầu

– Lấy bánh ra để nguội rồi cắt nhỏ và nướng lần 2 ở 130 độ C trong vòng 6 – 7 phút.

Bánh biscotti hoàn thành thơm nức mũi, cắn 1 miếng giòn rụm, ngọt thanh đan xen các loại hạt giòn bùi, bổ dưỡng. Để bảo quản bánh, bạn cho bánh vào túi kín hoặc hộp đậy kín, ở nhiệt độ thường từ 2 – 3 ngày.

2. Cách làm bánh bằng nồi chiên không dầu –  Bánh cookie socola

Bánh cookie hay bánh quy socola có vẻ bề ngoài bắt mắt, vị ngọt vừa phải, thơm mùi bơ, miếng bánh giòn rụm. Đây là món bánh khá thích hợp cho những ngày họp mặt cuối tuần cùng gia đình và bạn bè, làm bánh cookie bằng nồi chiên không dầu Besico là vô cùng đơn giản.

2.1. Nguyên liệu

– Bột mì số 11 300 gr.

– Đường bột 150 gr.

– Muối 1 gr.

– Muồi nở (baking soda): 2.5 gr.

– Bột ca cao 10 gr.

Làm bánh cookie bằng nồi chiên không dầu với nguyên liệu cần có

– Bơ lạt 185 gr.

– Trứng gà ( lòng đỏ – để lạnh): 2 quả.

– Socola chip 100 gr.

– Dụng cụ thực hiện: nồi chiên không dầu Besico, phới lồng, tô….

2.2. Các bước thực hiện

Bước 1: Trộn bột

– Cho 300g bột mì, 150g đường bột, 1g muối, 2.5g muối nở vào tô. Bạn nên rây các nguyên liệu qua rây để bột được mịn, bánh sau khi làm sẽ ngon hơn.

– Cho thêm 10g bột ca cao đã rây vào hỗn hợp bột và trộn đều.

Làm bánh cookie bằng nồi chiên không dầu khi trộn bột

– Tán nhuyễn 185g bơ đã để mềm, cho vào thêm 2 lòng đỏ trứng gà, 7.5ml vani và khuấy đều.

– Chia bột thành nhiều phần và cho từng chút một vào hỗn hợp bơ, dùng phới trộn lên. Sau đó, nhào nhiều lần cho đến khi bột tạo thành một khối, bột không quá khô là đạt yêu cầu.

– Cho thêm 100g socola chip vào hỗn hợp bột, trộn đều một lần nữa là xong.

Bước 2: Tạo hình

– Nắn bột thành những viên tròn, bạn có thể nắn kích thước to hoặc nhỏ tùy theo sở thích. Tiếp tục dùng tay ép nhẹ để bánh dẹp xuống.

– Sau đó, làm bánh bằng nồi chiên không dầu bánh quy socola hãy rắc một ít socola chip lên mặt bánh để trang trí.

Tạo hình làm bánh cookie bằng nồi chiên không dầu khi nướng

Bước 3: Nướng bánh

– Làm nóng nồi chiên không dầu trước khi nướng khoảng 15 phút ở 160 độ C.

– Xếp bánh vào nồi chiên không dầu và nướng trong 15 phút.

Bánh sau khi nướng có màu nâu đẹp mắt. Khi ăn có độ giòn xốp, thơm mùi bơ, vị ngọt và béo của solola.

Lưu ý:

– Bánh sau khi vừa nướng xong sẽ còn mềm. Bạn nên để bánh nguội tự nhiên, bánh sẽ giòn và xốp hơn.

– Không di chuyển bánh cho đến khi bánh nguội hoàn toàn.

– Bảo quản bánh trong hộp kín để giữ được độ giòn lâu.

Chúc các bạn thành công!