5 CÔNG THỨC MỨT TẾT CÙNG NỒI CHIÊN KHÔNG DẦU BESICO

Besico / Ngày 30/12/2022

Lưu ngay 5 công thức mứt Tết cực ngon và dễ làm từ nồi chiên không dầu. Còn gì tuyệt hơn khi vừa nhâm nhi mứt vừa chia sẻ những câu chuyện đầu năm rôm rả với bạn bè và người thân. Nồi chiên không dầu Besico chắc chắn là cứu tinh nấu nướng nhanh gọn cho gia đình bạn mỗi dịp Tết.

Mứt hạt sen

Mứt hạt sen chính là loại mứt được nhiều người yêu thích trong dịp Tết. Không chỉ vì nó bổ dưỡng mà còn vì vị ngọt bùi thơm thơm, ăn một lần là nhớ mãi. Hãy cùng Besico và công thức làm mứt hạt sen thơm ngon theo công thức sau đây nhé.

  • Nguyên liệu:
  • 500 hạt sen tươi
  • 300g đường trắng
  • Muối
  • Cách làm:
  • Hạt sen tươi mua về đem thông tâm để loại bỏ chất đắng của tâm sen, sau đó rửa sạch để ráo nước.
  • Luộc hạt sen với một chút muối, khi chín bỏ ra ngâm vào chậu nước lạnh.
  • Ướp hạt sen với đường trong khoảng 2 đến 3 tiếng. Hạt sen sau khi ngấm đường sẽ chuyển màu trong.
  • Bỏ hạt sen vào nồi chiên, để ở nhiệt độ 150 độ C trong 20 phút. Sau đó lấy ra để khô.

 

Mứt dừa khô

  • Nguyên liệu:
  • 1kg cùi dừa
  • 500g đường trắng
  • 50ml sữa tươi không đường

 

  • Cách làm:
  • Cùi dừa mua về gọt sạch phần vỏ nâu bên ngoài. Rửa sạch và nạo thành từng sợi mỏng, vừa ăn.
  • Sau khi nạo xong, cho dừa vào thau ngâm và bóp sạch cho ra hết dầu dừa với 2 – 3 lần nước.
  • Cho cùi dừa và đường vào bát to trộn đều rồi ngâm từ 8 đến 12 tiếng.
  • Vớt dừa đã ngâm cho vào nồi chiên, cài đặt nhiệt độ 130 độ C trong 15 phút, bật chế độ quay để dừa được sấy đều.
  • Nếu bạn muốn dừa được sấy giòn khô thì có thể để thời gian lâu hơn nhé

Mứt gừng

 

  • Nguyên liệu:
  • 500g gừng tươi
  • 500g đường kính
  • Cách làm:
  • Gừng tươi rửa sạch, gọt vỏ rồi thái thành lát mỏng vừa phải.
  • Rửa lại gừng với nước lạnh để giảm bớt độ cay.
  • Đun gừng với nước sôi trong 30 phút, sau đó vớt gừng ra rổ, để ráo.
  • Trộn gừng với 500g đường, để khoảng 4 tiếng để đường tan và ngấm đều.
  • Lót một lớp giấy bạc hoặc giấy nến lên vỉ chiên, xếp đều gừng lên vỉ.
  • Chọn nhiệt độ 130 độ C và sấy trong vòng 30 phút.

Mứt bí đao

  • Nguyên liệu:
  • 1kg bí đao
  • 600g đường trắng
  • 20g vôi tôi
  • 15g phèn chua
  • Cách làm:
  • Hòa tan 20g vôi bột với 3l nước rồi để lắng xuống lấy phần nước trong (nên để qua đêm).
  • Bí xanh gọt bỏ vỏ xanh, bỏ ruột, thái nhỏ cỡ ngón tay út.
  • Ngâm bí với nước vôi trong 8 tiếng, sau đó vớt ra rửa sạch rồi để ráo.
  • Đun sôi phèn chua với 3l nước, cho bí vào chần sơ khoảng 2 phút sau đó vớt ra thả nước lạnh. Bí nguội vớt ra và để khô.
  • Ướp bí đã khô với 600g đường trắng và vani.
  • Lót một lớp giấy bạc hoặc giấy nến lên vỉ chiên, xếp đều bí lên.
  • Chọn nhiệt độ 170 độ và sấy trong 20 phút. Sau đó bỏ bí ra phơi nắng cho khô hẳn.

 

Mứt cà rốt

  • Nguyên liệu:
  • 1kg cà rốt
  • 500-700gr đường cát trắng
  • 20gr vôi
  • 15gr phèn chua
  • Cách làm:
  • Thái cà rốt thành những khoanh tròn hoặc hoa văn tùy ý
  • Ngâm cà rốt với nước vôi trong đã chuẩn bị trước đó. Thời gian ngâm từ 4-6 tiếng, giúp cà rốt dẻo và trong hơn. Sau khi ngâm với nước vôi xong, các bạn xả sạch lại với nước và để ráo nước.
  • Cho cà rốt vào một tô lớn, bổ sung 500g đường vào và trộn đều để tạo thành hỗn hợp đồng nhất. Ướp trong thời gian 5 tiếng để đường tan ra, giúp mứt thành phẩm có vị đậm đà hơn.
  • Làm nóng nồi chiên chân không ở điều kiện 150 độ C trong 5 phút. Sau đó xếp mứt vào và set nhiệt độ ở 100 độ C trong 15 phút.